การควบคุมระยะเวลาภายในการเล่นเกมส์ออนไลน์ของหนูๆ

กฎข้อบังคับของการเล่นเกมส์ออนไลน์ ไม่ได้มีไว้จำกัดเพื่อคอเกมส์คนไหน แต่เพื่อผู้ปกครองแล้ว ย่อมออกกฎนี้ออกมา เพื่อควบคุมพร้อมกับบังคับบุตรหลาน ให้อยู่ภายในสภาวะที่ไม่ติดเกมส์
 
เพราะเกมส์ มักมีข้อดีและข้อเสียปะปนกัน ดังนั้น ผู้ที่เล่นเกมส์เป็น ย่อมไม่ติดเกมส์พร้อมกับด้วยลักษณะของเกมส์ ที่กลับเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากมาย ไม่ใช่จะมีผลเสียแต่เพียงอย่างเดียว แต่ก็จะส่งผลดีต่อผู้เล่นได้ได้เหมือนกัน เพราะไม่มีใครไม่เคยเล่นเกมส์ ก็เพราะว่าเกมส์ถือว่าเป็นการสร้างความคลายเครียดให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ทำให้ใครก็ตามที่เกิดความเครียด หรือเกิดอาการเบื่อ ๆ ทำให้ต้องหาเกมส์ต่าง ๆ มาทำการเล่น เพื่อเกิดความผ่อนคลาย หรือว่าเป็นการปลดปล่อยให้มากที่สุด ดังนั้นผู้ที่เล่นเกมส์ควรหาเกมส์ที่จะสามารถฝึกสมอง หรือว่าจะเป็นเกมส์ในรูปแบบเพื่อความผ่อนคลาย ก็อาจนำมาเล่นได้ ไม่จำกัดหมวดหมู่ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นผู้ปกครองของเด็ก ๆ ควรที่จะคอยให้ข้อเสนอแนะ หรือคอยตักเตือนบุตรหลานของท่านทุกครั้ง ในขณะที่ได้เล่นเกมส์ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเรื่องเรียน เพราะพ่อแม่หรือ ผู้ปกครองบางคน อาจจะเคยได้ยินข่าวกันมาก่อน ว่าการปล่อยให้บุตรหลานของท่าน เล่นเกมส์ออนไลน์ตามลำพัง หรือว่าปล่อยให้เล่นเกมส์โดยที่ไม่ได้กำหนดเวลา ช่วงเวลาที่เหมาะสมให้แก่เด็ก ๆ ของท่าน อาจจะส่งผลถึงการเรียน จนทำให้ไม่อยากให้เด็ก ๆ หรือบุตรหลานของท่านเล่นเกมส์กันเลย
 
การควบคุมช่วงเวลา ย่อมส่งผลร้ายต่อเด็ก ๆ ซึ่งบางครั้งสิ่งที่พ่อแม่คิด ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ผิด เพราะยิ่งไม่ให้บุตรหลานของคุณเล่นเกมส์ออนไลน์ ก็จะมีผลให้เด็ก ๆ อาจจะโดดเรียน โดยที่พ่อแม่ไม่รู้ก็ได้ ทางที่ดีพ่อแม่น่าจะให้บุตรหลานของคุณเล่นเกมส์บ้าง