ทักษะที่ได้จากการเล่นเกมออนไลน์

เพื่อท่านใดที่เคยได้ลองเล่นเกมส์ออนไลน์ หรือว่าแม้กระทั่งท่านที่ได้เล่นเกมส์ออนไลน์อยู่ ณ เดี๋ยวนี้ ท่านลองหันมาสังเกตตัวเองดูสิค่ะว่า การเล่นเกมส์ออนไลน์ในแต่ละครั้ง  จะช่วยให้ท่านมีพัฒนาการทางด้านความถนัดต่าง ๆ มาขึ้นหรือเปล่า โดยเฉพาะการเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่มีการเลียนแบบชีวิตขึ้นมาให้เหมือนจริง  เปรียบเหมือนทำให้ผู้เล่นมีการเสริมสร้างความชำนาญทางด้านการวางแผนในเกมส์ให้มากยิ่งขึ้น และถ้าหากผู้เล่นเองอาจเลือกเล่นเกมส์ที่สามารถเสริมสร้างเกมส์ความคิดทางด้านอื่นๆ ได้ ก็จะยิ่งเป็นคุณประโยชน์ให้กับตัวผู้เล่นมากขึ้นไปอีกด้วย

 
เกมส์
ถึงแม้ว่าภาพลักษณ์การนั่งเล่นเกมส์ออนไลน์  เพื่อบางท่านคงมีข้อคิดเห็นต่อภาพลักษณ์ของผู้เล่นเกมส์ที่ไม่ดีเท่าใดนักเป็นก็เพราะว่าเกมส์ออนไลน์สมัยนี้  กลับเป็นเหตุให้เด็กไทยส่วนมากสูญเสียการเรียนกันเป็นปริมาณมาก  รวมถึงกลุ่มวัยรุ่นในระดับมหาลัยที่ค่อนข้างใช้ชีวิต พร้อมกับทุ่มเทไปกับการเล่นเกมส์ออนไลน์อย่างไม่น่าเชื่อ  เป็นเหตุให้พวกเขาต้องเสียการศึกษาไม่มากก็น้อย ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้การเล่นเกมส์ภายในสายตาผู้ปกครองหรือว่าผู้ใหญ่ทุกคนดูเป็นเรื่องที่ไม่ควร  พร้อมกับดูเป็นเรื่องที่แย่สำหรับเด็ก แต่ถ้าหากว่าเรามองในมุมมองกลับกัน  พร้อมกับผู้ปกครองเองพยายามที่จะดูแล พร้อมทั้งให้เด็ก ๆ ได้มีการผ่อนคลายไปกับการเล่นเกมส์อย่างเป็นเวลา หรือว่าเป็นการให้รางวัลสำหรับเด็ก ๆ ภายในบางช่วง
 
ด้วยการปล่อยให้เขาได้พักผ่อนสมองไปกับการเล่มเกมส์ที่เขาชื่นชอบ เพราะเกมส์เหล่านี้  ถ้าหากผู้เล่นเลือกเล่นเกมส์ที่สร้างสรรค์  ย่อมที่จะช่วยเสริมสร้างทักษะทางด้านต่าง ๆ  เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่เขาทั้งหลายเองด้วยละค่ะ