การกล่าวเตือนของผู้ปกครอง เพื่อสร้างสรรค์ให้น้องๆ เล่นเกมส์อย่างเหมาะสม

เด็ก ๆ มักเลือกเล่นเกมส์กันอยู่เสมอ ก็เพราะว่าเนื่องจากเกมส์ อาจทำให้เด็ก ๆ มีความสุขได้อย่างไม่ยั้ง พร้อมกับทุก ๆ ครั้งที่เล่นเกมส์ พวกเขายังคงได้จินตนาการ กับสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบอีกด้วย แต่ทว่าการปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์ก็มีผลเสียได้ แต่ถ้าว่าข้อดีที่เด็ก ๆได้นั้นก็มีเช่นเดียวกัน เช่น ถ้าเด็ก ๆ เล่นเกมส์ที่จะต้องใช้ความคิดพร้อมทั้งพิจารณาก็จะสามารถทำให้เด็ก ๆคิดและวิเคราะห์ พร้อมทั้งที่สำคัญสามารถทำให้มีความคิดสร้างสรรค์ได้ดีเช่นกันทางที่ดีคุณควรอย่าปล่อยจะดีกว่า ถ้าเด็กหรือว่าบุตรหลานของท่านเล่นเกมส์ก็ควรที่จะเล่นกับเขาด้วย พร้อมทั้งคอยสอนไปด้วยจะดีมากกว่าคะ

 
ถึงแม้ผลเสียที่ตามมา คงปรากฏกับเด็ก ๆ บางคน ที่ติดเกมส์จนเกินพอดี แต่ในปัจจุบันนี้ เกมส์คือส่วนหนึ่งของชีวิตเลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็หันมาเล่นเกมส์กันมากขึ้น แต่หากเล่นเกมส์จนมากเกินไปก็ไม่ใช่ผลดีเช่นเดียวกัน ทางที่ดีผู้ใหญ่จึงต้องคอยให้คำแนะนำกับเด็ก ๆ ในบ้านของท่านบ้าง เพราะยิ่งปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์นานเกินไปคงจะเป็นคนติดเกมส์ไปเลย ภาพภายนอกของเกมส์ มีทั้งผลดีพร้อมทั้งผลเสียตามมา ยิ่งถ้าปล่อยให้น้องๆ เล่นเกมส์ทั้งวัน โดยที่ไม่ทำอะไรเลยจะเป็นเหตุให้เด็ก ๆ ติดเป็นนิสัย พร้อมกับไม่ฟังคำพูดของท่านเลยก็ได้ ทางที่ดีท่านควรแก้ไขตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่า เพื่อจะไม่ให้เกิดผลร้ายตามมาได้
 
เกมส์
ผู้ปกครอง มีสิทธิ์ที่จะว่ากล่าวเตือน แต่ถ้าว่าgameonlineควรที่จะตักเตือนบุตรหลานของตนเอง โดยความพอดีและมีความเหมาะสม เพราะสำหรับผู้ปกครองแล้ว ถ้าไม่อยากให้บุตรหลานของท่านเป็นคนติดเกมส์ ควรจะให้เด็ก ๆ เล่นเป็นเวลาจะดีกว่า ตัวอย่างเช่น ถ้ากลับจากโรงเรียนแล้วควรให้เด็ก ๆ หรือลูกหลานของท่านทำการบ้าน อาบน้ำให้เรียบร้อยเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์ได้ แต่ต้องมีการระบุเวลาให้เล่นเกมส์ด้วย เพราะว่าไม่เช่นนั้นยิ่งปล่อยให้เล่นไปนาน ๆ มากเกินควรก็คงจะทำเอาเสียสายตาก่อนวัยก็เป็นไปได้