เกมส์กีฬา เกมส์ที่มีการจำลองการเล่นกีฬาแต่ละแบบได้สมจริง

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์กีฬา หลายต่อหลายคนอาจจะทราบกันเป็นอย่างดี หมวดเกมส์กีฬาส่วนใหญ่  มักประกอบไปด้วยเกมส์กีฬาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น เทนนิส ฟุตบอล แบดมินตัน ปิงปอง ตกปลา และอื่น ๆ อีกมากมาย เกมส์ในหมวดหมู่นี้ จึงอาจจะตอบสนองความต้องการ ให้กับผู้ที่ต้องการเล่นกีฬาแต่ละชนิดได้ ความสนุกสนานที่เกิดขึ้น จะเกิดขึ้นได้จากเกมส์ในหมวดนี้นี่เอง
 
ด้วยลักษณะของเกมส์กีฬา จะอาจตอบสนองความต้องการ ให้กับกลุ่มผู้เล่นเกมส์ที่ประทับใจ ไปกับการเล่นกีฬาแต่ละชนิดโดยตรง ยิ่งถ้าหากว่าเป็นเกมส์ที่มีภาพสะดุดตา สมจริง และมีความทันสมัยมากพอ ก็จะยิ่งอาจจะตอบสนองได้อย่างสุดขีด เพราะว่าวิธีการเล่นเกมส์หรือแม้กระทั่งกฎ กติกา ของการเล่นกีฬาแต่ละชนิด ย่อมจำลองมาจากสถานการณ์จริงทั้งนั้น ทำให้ผู้เล่นเกมส์สามารถเรียนรู้ และทำความเข้าใจไปกับการเล่นเกมส์ได้อย่างง่าย ๆ และเมื่อสามารถเล่นเกมส์ได้ดั่งใจ ผู้เล่นก็จะรู้สึกชื่นชอบ และเล่นเกมส์ชนิดนี้อย่างต่อเนื่อง หรือไม่ก็คงมีการแสวงหาเกมส์ในหมวดเกมส์กีฬา ซึ่งเป็นเกมส์อื่น ๆ ที่ผู้เล่นคงรู้สึกชื่นชอบร่วมด้วย และไม่แน่ว่า ผู้เล่นเพียงหนึ่งคน คงหลงรักเกมส์กีฬาทุกชนิด และเล่นเกมส์แบบนี้ทุกเกมส์เพียงแค่คนเดียว
 
ส่วนทางด้านผู้เล่นเกมส์โดยมาก ที่ชื่นชอบไปกับการเล่นเกมส์หมวดนี้ มักจะได้รับการสนองที่ดีมาโดยตลอด และดูเหมือนว่า เกมส์กีฬา ยังคงจะเป็นเกมส์อีกหมวดหนึ่ง ที่มีผู้คนมากมายให้ความสนใจ และติดตามกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว