เกมส์ต่อสู้บางอย่าง อาจต้องถูกกำกัดสำหรับเด็กๆ

เกมส์ต่อสู้สุดโหดทุกแบบ เกมส์ที่ไม่น่าจะเป็นแบบอย่างดี ๆ ให้กับเหล่าน้องๆ ได้ เกมส์นี้จึงเป็นเกมส์อีกรูปแบบ ที่นับได้ว่ามีความเหมาะสมสำหรับกลุ่มวัยรุ่นพร้อมกับผู้ใหญ่เท่านั้น โดยเฉพาะผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมส์โดยไม่คิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสียมากกว่า พร้อมกับนี่ก็คือเกมส์ต่อสู้แบบใหม่ ที่อาจจะเจาะจงตัวผู้เล่นเพิ่มขึ้นนั่นเอง

 
เกมส์ต่อสู้
ความเป็นเอกลักษณ์มักสร้างเกมส์แต่ละแบบให้แตกต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมส์จำนวนมากในหมวดหมู่เกมส์ต่อสู้ มักเป็นเกมส์ทุก ๆ รูปแบบที่ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อสนองให้กับผู้เล่นเกมส์ที่ต้องการจำลองภาพ การต่อสู้ระหว่างตัวเองกับตัวละครอื่น ๆ ภายในเกมส์ ซึ่งเกมส์แบบนี้จะถูกพัฒนามาจากเกมส์เดิม ๆ ที่ได้มีการเริ่มมาเพื่อเปิดตัว แต่เกมส์ต่อสู้ที่ถูกพัฒนาส่วนมาก ยังคงมีการเพิ่มระดับความยากในการต่อสู้ลงไป จนก่อให้เกิดเกมส์ต่อสู้หลากหลายแบบอย่างที่แตกต่าง เพื่อสร้างมิติให้กับผู้เล่นเกมส์ได้อย่างมากมาย แต่ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดผลเสียต่อเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ ก็อาจจะเป็นเรื่องของความยากของตัวละครภายในเกมส์ ที่ดูเหมือนพัฒนามากเพิ่มขึ้น ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นเกมส์ต่อสู้สุดโหด เมื่อเกมส์มีรูปแบบที่โหดมากยิ่งขึ้น ก็ยิ่งเป็นเกมส์ที่เปลี่ยนแปลงและปลูกฝังจินตนาการให้กับเด็กๆ โดยจินตนาการจะมีรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไป เด็ก ๆ โดยมากอาจจะได้รับผลเสียตามมา ยิ่งถ้าหากน้องๆ ชื่นชอบพร้อมทั้งหันมาเล่นเกมส์ต่อสู้สุดโหดเสียยิ่งกว่า ก็ยิ่งจะส่งผลเสียหากเด็ก ๆ ติดเกมส์พร้อมกับชื่นชอบที่จะเล่นเกมส์แบบนี้เป็นพื้น หากจะให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็คงยาก ก็เพราะว่าปกติของเด็ก ๆ แล้ว หากชื่นชอบเล่นเกมส์ในรูปแบบไหน ก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลงความประพฤติของเขาเช่นกัน
 
การควบคุมความประพฤติในการเล่นเกมส์ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ส่งผลทำให้ผู้ปกครอง หากจะให้เด็ก ๆ ได้เล่นเกมส์ภายในยามว่าง พร้อมทั้งใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ผู้ปกครองก็ควรที่จะเสนอแนะ และเลือกสรรเกมส์ดี ๆ ให้กับเด็ก ๆ บ้าง เพื่อที่จะเป็นการตรวจตราอีกทางหนึ่ง ว่าเด็ก ๆ เล่นเกมส์ที่เหมาะต่อตัวของเด็ก ๆ หรือไม่ และถ้าหากค้นเจอก็จะสามารถหยุดการเล่นเกมส์ที่ผิด ๆ ของเด็กๆ ได้ทันเวลา