สัญจรที่เกาะเสม็ด ด้านในเนื้อที่ของอ่าวช่อ หนึ่งข้างในสถานที่เที่ยวยอดฮิต

การสัญจรท่องเที่ยวที่อ่าวช่อ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของเกาะเสม็ด ย่อมเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้พบเห็นกับสะพาน จึงมั่นใจและเข้าใจได้ว่า สะพานที่ขึ้นชื่อพร้อมกับใคร ๆ ก็ได้เห็นภายในเกาะเสม็ดนี้ ก็คือสะพานที่พาดตรงมาจากอ่าวช่อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อนี้นี่เอง

 
เกาะเสม็ด
ไม่มีผู้ใดปฏิเสธได้อย่างแน่นอน ถ้าหากใครแสดงว่าสถานที่ท่องเที่ยวของเกาะเสม็ดที่ขึ้นชื่อ ต้องยกให้กับอ่าวช่อ ก็เพราะว่าอ่าวช่อเป็นอ่าวที่มีหาดทรายละเอียด เหมาะสมที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ชื่นชอบไปกับการลงเล่นน้ำ เพราะน้ำที่ใสสะอาดข้างในอ่าวช่อนี้ จะเป็นจุดสะดุดตาที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเกิดความสนใจ พร้อมทั้งเดินทางกันมาลงเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก เพราะใครที่เดินทางมาอ่าวช่อจะต้องลงเล่นน้ำเป็นหลักกันเลยทีเดียวค่ะ อ่าวช่อแห่งเกาะเสม็ด อาจจะเรียกได้อีกชื่อหนึ่งคือ อ่าวลุงหวัง ซึ่งรูปร่างเด่นของอ่าวช่อคือมีชายหาดที่ขาวละเอียด ทำให้เกิดความนุ่มลื่นต่อผิวเท้าที่เดินเหยียบไปบนริมหาด แถมน้ำที่มีลักษณะใสสะอาดก็เป็นเครื่องบ่งชี้ได้ถึงความสมบูรณ์ที่มีอยู่มาก แต่ในส่วนของการท่องเที่ยวมาสู่อ่าวช่อนี้ นักเดินทางจะต้องมาลงเรือที่อ่าววงเดือนเป็นหลัก แล้วต้องทำการเดินทางขึ้นมาประมาณอีกแค่ 100 เมตรแค่นั้น ก็จะสามารถเดินทางเข้ามาที่อ่าวช่อนี้ได้
 
และเพราะอีกหนึ่งจุดที่เด่น คงเป็นในส่วนของเกาะเสม็ดที่มีสะพานที่ยื่นออกไปข้างในท้องทะเล ซึ่งเปรียบเหมือนเป็นจุดเด่นของเกาะเสม็ดทางด้านภาพลักษณ์ที่งดงามเกาะเสม็ด เพราะสะพานที่ยื่นออกมากลางทะเลนี้ ก็เป็นอ่าวช่อนี้เอง