บรรยายสถานที่ท่องเที่ยวบนพื้นที่ดอกกระเจียวบาน ผ่านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ในระหว่างเดือนสิงหาคมนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิใจนำเสนอ การท่องเที่ยวข้างในเมืองไทย บนพื้นที่แห่งความงามผ่านดอกกระเจียวบาน ยิ่งกว่านั้นภายในงานนี้ยังคงมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจภายในงานที่มีบรรจุอยู่มากมายร่วมกัน ทั้งขบวนแห่กระเจียวคืนทุ่ง การแสดงดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ชมสวนหินงามซึ่งถือว่าเป็นป่าหินล้านปีที่มีความเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบธรรมชาติโดยตรง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายในงาน

 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
วันสำคัญที่มาพร้อมกับความแห่งการสัญจร ส่วนมากแล้วเมื่อถึงช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยว ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอการันตีเลยว่า นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาร่วมงาน พร้อมทั้งจะได้ชมความงามของทุ่งหญ้าเพ็กสีเขียว การท่องเที่ยวภายในเดือนสิงหาคมของปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ทำการร่วมมือจัดงาน หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว ไปพร้อมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ชัยภูมิ ประจำปี 2558 ซึ่งภายในงานนี้ นักท่องเที่ยวทั้งไทยพร้อมกับต่างชาติจะได้พบกับการท่องเที่ยวภายในรูปแบบใหม่ ที่ทำให้ผู้เดินทางจำนวนมากได้ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กัน โดยกำหนดงานจะเริ่มต้นวันที่ 1 มิถุนายน กระทั่งถึงเดือนสิงหาคม 2558 นี้เท่านั้น ภายใต้การดูแลการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยของอุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมินั่นเอง พร้อมทั้งนักท่องเที่ยวจะได้เชยชมกับความสดใสของดอกกระเจียวที่เรียงรายกันต้อนรับ พร้อมด้วยได้รับชมดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงที่คอยล้อสายหมอก พร้อมกับคอยหยอกกับสายลมในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงฤดูที่แตกต่างแต่ความงดงามก็มีอยู่มากมาย
 
กิจกรรมการสัญจรนี้  นับได้ว่าเป็นกิจกรรมไฮไลท์ในช่วงฤดูฝนโดยเฉพาะ  โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างงาน เพื่อสร้างเงินรายได้ให้กับชุมชนในท้องที่โดยตรง พร้อมด้วยทำหน้าที่สร้างความรู้และความเข้าใจ อีกทั้งความบันเทิงให้กับผู้สนใจที่เดินทางมาในคราบของผู้เดินทางสู่ดินแดนชัยภูมิ