สำหรับการเล่นเกมส์ที่มีผลกระทบให้บุตรหลานของคุณเกิดการผ่อนคลายไปกับการเล่นเกมส์ในรูปแบบต่างๆ

สมัยนี้ไม่มีใครไม่เคยเล่นเกมส์ เนื่องจากเกมส์ถือได้ว่าเป็นการสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใดก็ตามที่เกิดความเคร่งเครียด หรือเกิดอาการเบื่อ ๆ ทำให้ต้องหาเกมส์ต่าง ๆ มาทำการเล่นเพื่อเกิดความผ่อนคลาย หรือเป็นการปล่อยให้มากที่สุด

 

ถือได้ว่าเกมส์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างสูง ไม่ใช่จะมีผลเสียเพียงอย่างเดียว แต่ก็จะส่งผลดีต่อผู้เล่นได้ได้เช่นกัน ดังนั้นผู้ที่เล่นเกมส์ควรหาเกมส์ที่จะสามารถฝึกสมอง หรือจะเป็นเกมส์ภายในรูปแบบเพื่อความผ่อนคลาย ก็สามารถเอามาเล่นได้ ไม่จำกัดหมวดหมู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นผู้ปกครองของเด็กๆ ควรที่จะคอยให้ข้อแนะนำ หรือคอยตักเตือนเด็ก ๆ ของท่านทุกคราว ในขณะที่ได้เล่นเกมส์ เพื่อจะไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเรื่องเรียนได้ เพราะพ่อแม่หรือ ผู้ปกครองบางท่านอาจจะเคยได้ยินข้อมูลข่าวสารกันมาก่อนว่าการปลดปล่อยให้บุตรหลานของคุณเล่นเกมส์ตามลำพัง หรือปล่อยให้เล่นเกมส์โดยที่มิได้กำหนดเวลา หรือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมให้แก่ลูกหลานของท่าน คงส่งผลถึงการเรียน จนทำให้ไม่อยากให้เด็ก ๆ หรือลูกหลานของท่านเล่นเกมส์กันเลย แต่ถ้าว่าสิ่งที่พ่อแม่คิด เป็นสิ่งที่ผิด เนื่องจากยิ่งไม่ให้เด็ก ๆ หรือลูกหลานของท่านเล่นเกมส์ ก็จะส่งผลให้เด็ก ๆ คงโดดเรียน โดยที่พ่อแม่ ผู้ปกครองไม่รู้สึกตัวก็ได้ ทางที่ดีพ่อแม่ควรให้ลูกหลานของคุณเล่นเกมส์กันบ้าง

 

ไม่อย่างนั้นยิ่งถ้าบังคับลูกหลานของท่านมากเกินไป ก็จะส่งผลเสียกลับมาได้เช่น ดังนั้น ควรกำหนดเวลาที่สมควรให้ลูกหลานของท่านเล่นเกมส์ ไม่ยังงั้นก็จะทำให้ลูกหลานของท่านเกิดความเคร่งเครียดจนเกิดอาการเก็บกดก็เป็นไปได้