เกมส์จับผิดภาพที่เป็นเหตุให้ผู้เล่นได้ปรับปรุงความคิดอ่าน

เกมส์จับผิดภาพได้มีการพัฒนาความคิด และการสร้างจิตนาการให้กับผู้เล่นได้มากเพิ่มขึ้น จึงเป็นเหตุให้ผู้เล่นเกมส์จับผิดภาพจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเกมส์ที่ดี และมีประโยชน์นั่นเอง

 
เนื่องจากเกมส์จับผิดภาพ คือเกมส์ที่ได้รับความชอบอย่างมาก ในหมวดหมู่เกมส์สำหรับการฝึกสมอง ความว่องไว การสังเกต และการฝึกสายตาไปภายในตัว วิธีการเล่นเกมส์จับผิดภาพก็เป็นวิธีการที่ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดโดยผู้เล่นจะต้องจับผิดภาพทั้งสองภาพ ว่ามีจุดใดบ้างที่มีความต่างกันออกไป สำหรับเกมส์จับผิดภาพภายในแต่ละเกมส์จะให้หาภาพที่ไม่เท่ากัน แต่ส่วนใหญ่จะให้หาภาพจับผิดอย่างน้อยก็ 5 จุดขึ้นไป โดยเฉพาะเป็นเกมส์หาสิ่งของ จะมีการระบุ ให้ผู้เล่นต้องหาอะไรบ้าง แต่หากเป็นเกมส์ที่มีการชี้เฉพาะให้หาตัวเลขอะไรก็ได้เช่นกัน จึงทำให้เกมส์ในหมวดหมู่นี้กลายเป็นที่นิยมไม่แพ้หมวดอื่น ๆ เลยก็ว่าได้ แต่หากผู้เล่นท่านไหน ไม่อาจจะทำเวลาที่ได้กำหนดไว้ ก็จะไม่สามารถผ่านด่านต่อไปได้ พร้อมทั้งถ้าผู้เล่นยิ่งกดรูปภาพแบบมั่ว ๆ โดยที่ไม่พิจารณา ก็จะทำเอาเวลาที่ได้กำหนดไว้นั้น หมดลงเร็วทันที ทำให้ผู้เล่นไม่อาจผ่านด่านต่อไปได้
 
เกมส์จับผิดภาพ
เพราะเช่นนั้นเกมส์จับผิดภาพ มิใช่เพียงเป็นเกมส์ที่ทำเอาผู้เล่นสนุกสนาน และเพลิดเพลินเท่านั้น แต่จะสามารถทำเอาผู้เล่นได้รับคุณค่าจากการเล่นเกมส์จับผิดภาพในแต่ละด่าน จนเป็นเหตุให้ผู้เล่นต่างพากันติดใจ กับการเปลี่ยนแปลง และการพัฒนาของเกมส์จับผิดภาพในแต่ละด่าน