การสร้างตำนาน ด้วยกลุ่มคนรักเกมส์มาริโอ้ที่มีมากเพิ่มขึ้น

ความเป็นเกมส์มาริโอ้ ที่ดูเหมือนจะมีแต่คนชอบและหลงรักอย่างช้านาน และต่อให้มีเกมส์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างมหาศาล แต่ก็ดูเหมือนว่า มาริโอ้ ก็ยังอาจชนะแบบขาดใจอยู่ดี

 

เพราะเกมส์ในอดีตถึงยุคปัจจุบันนี้ ที่นับได้ว่าอาจครองใจคนทั่วโลกได้ เราอาจจะต้องพูดถึงเกมส์มาริโอ้ เพราะมาริโอ้ คือตัวการ์ตูนที่อยู่ในเกมส์เกมส์หนึ่ง ที่อาจครองใจและทำให้ทุกท่านทั่วโลกหลงเสน่ห์ได้อย่างไม่มีวันลืม ความเป็นมาริโอ้นั้น ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่ทุกท่านย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี และเป็นเกมส์หนึ่งเดียวที่อาจครอบครองใจคนทั่วโลกได้อย่างครบถ้วน ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักมาริโอ้ หรือเกมส์ผจญภัยที่มีชื่อเสียงมาจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รักและหลงไปกับการเล่นเกมส์ ค่อนข้างรู้จักการเล่นเกมส์มาริโอ้ในภาคมากมาย ได้มากกว่าคนอื่น ๆ โดยที่เขาอาจบ่งบอกได้ว่า มาริโอ้แต่ละภาคจะแตกต่างกัน และมีความสนุกสนานแตกต่างกันยังไง อะไรคือตัวแปลสำคัญของเกมส์มาริโอ้ในภาคนี้ ซึ่งเกมส์มาริโอ้ภาคปัจจุบันที่ถูกปรับเปลี่ยนจากเกมส์รุ่นแรก ๆ เพื่อให้มีความทันสมัย คงจะมีการดัดแปลงตัวแสดงอย่างมาริโอ้และผองเพื่อน ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนด้านในเกมส์ที่ดูดี ด้วยรูปร่างและเสื้อผ้าที่ทันสมัยมากเพิ่มขึ้น มีสีสันและกราฟฟิคพื้นหลังของเกมส์ ที่ดูงดงามมากเพิ่มขึ้น

 

ดังนั้น จึงมิใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ถ้ายิ่งนับวันเรายิ่งจะต้องค้นเจอ กับกลุ่มคนรักที่จะเล่นเกมส์มาริโอ้แบบเก่า ที่มีมาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ ถึงแม้จะมีสีสันที่ไม่โดดเด่น แต่รูปแบบของเกมส์ก็มีมนต์เสน่ห์ตามต้นฉบับเกมส์ผจญภัยอย่างมาก