หมากรุกไทยปรับปรุงมาเป็นเกมส์ออนไลน์

หมากรุกไทยคือเกมส์ที่ได้ถูกพัฒนามาจากหมากรุกของอินเดีย จะมีชื่อเรียกว่าจุตุรงค์ กรรมวิธีเล่นก็จะคลับคล้าย กับหมากรุกฝรั่ง จนมาสมัยนี้ก็ยังมีนิยมเล่นหมากรุกไทยกันอย่างแพร่ขยาย เพราะการเล่นหมากรุกไทยนั้น จะเหมือนได้ว่าเมื่อมีคู่ต่อสู้เข้ามาประชิดเมือง จะต้องมีการวางแผนการ เพื่อลองรับคู่ต่อสู่ที่อยู่ข้างหน้า โดยคิดว่าผู้เป็นข้าศึกจะต้องคิดแผนที่จะขจัดทิ้งออกไปทีละคน

 
เกมส์หมากรุกไทย
ถือได้ว่าการเล่นหมากรุกไทยนั้น อาจจะนำกลยุทธกรรมวิธีต่าง ๆ มาวางอุบายเพื่อที่ใช้กับศัตรู หรือคู่แข่งขันได้ จนมาทุกวันนี้ได้มีการปรับปรุงหมากรุกไทย เพื่อที่จะเป็นเกมส์หมากรุกแบบออนไลน์ โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องนำกระดาษติดตัวเป็นประจำ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ หรือมืออิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถนำมาเชื่อมต่อด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ ก็อาจทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน และสนุกสนานได้อย่างเต็มอิ่มตลอดเวลา รวมไปถึงสามารถได้ความรู้ใหม่ ๆ จากคู่แข่งขันได้ดีอีกด้วย เพราะว่าการเล่นเกมส์หมากรุกไทยออนไลน์นั้น ก็จะเล่นเหมือนกันอย่างเดิม แต่ทว่าจะมีข้อดีของการเล่นเกมส์หมากรุกออนไลน์ ที่จะส่งผลประโยชน์ให้กับผู้เล่นแต่ละคนได้ อาจสนทนาพูดคุยกับคู่ต่อสู้ หรือคู่แข่งขันได้สม่ำเสมอ แถมยังได้เพื่อน ๆ ใหม่ ๆ จากเกมส์ออนไลน์เช่นกัน
 
เพราะฉะนั้นหมากรุกไทยที่ทุกท่านให้ความสนใจเป็นอย่างสูง โดยผู้ผลิตนำมาปรับปรุงแปรเปลี่ยนจนทำเอาเป็นเกมส์ที่ยอดนิยม จนทำให้เป็นเกมส์หมากรุกไทยที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากมาย และนี่ก็เป็นเกมส์อีกประเภทหนึ่งที่ทำให้ผู้เล่นอาจจะเพลิดเพลิน พร้อมกับสนุกสนานไปตาม ๆ กัน