คัดเลือกชุดให้เหมาะในแต่ละแบบอย่างผ่านการเล่นเกมส์แต่งตัว

เกมส์แต่งตัวเปรียบเสมือนเกมส์ที่ทำให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้การแต่งตัวแบบต่าง ๆ ได้ดี เพราะเกมส์แต่งตัวจะมีหลากหลายแบบอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แต่งตัวเจ้าสาว {เกม|เกมส์|แต่งตัวเจ้าหญิง ที่ทำเอาเด็ก ๆ ต่างพากันชื่นชอบและเล่นเกมส์กันสม่ำเสมอ

 
เพราะว่าเกมส์แต่งตัว ไม่ใช่จะให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน พร้อมกับสนุกสนานอย่างเดียว แต่จะทำให้เด็ก ๆ ได้ความรู้ พร้อมกับความเข้าใจเกี่ยวกับการแต่งตัวแต่ละรูปแบบ แต่ถ้าว่านั่นก็ไม่ใช่ประเด็ดหลัก ๆ แต่ว่าจะเป็นการช่วยให้เด็กๆของท่านอาจจะผ่อนคลายความเครียด และได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ แต่ละคนมีความคิดที่รังสรรค์ สามารถเลือกเครื่องแต่งกายที่เข้ากับหุ่นในเกมส์ได้ดี แต่จำนวนมากแล้วกรรมวิธีเล่นเกมส์แต่งตัว จะเล่นคล้าย ๆ กัน เพียงแค่ชุดที่ได้เลือกมาสวมใส่นั้นจะแตกต่างกันนิดเดียว แต่ถึงอย่างใดถ้าขึ้นชื่อว่าเกมส์แล้วล่ะก็ เด็กๆ ก็ต้องคอยติดตามเกมส์แต่งตัว Super Shoppingและทำการค้นหาในรูปแบบต่าง ๆ ปัจจุบันนี้เกมส์ได้เข้ามามีบาทมากยิ่งขึ้น จนทำให้ผู้ปกครองบางคน อาจจะไม่สนับสนุนการเล่นเกมส์ของเด็กๆ เลย เพราะกลัวว่าจะเสียการเรียน และตกเป็นเด็กติดเกมส์ก็ว่าได้ ทางที่ดีผู้ปกครองควรอย่าบังคับจะดีกว่า ปล่อยให้เด็กๆ ของท่านได้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากการเรียนกันมั่ง เพราะสิ่งกลุ่มนี้จะทำให้น้องๆ เกิดความคิด พร้อมกับพิจารณา กับการคัดเลือกชุดแบบใดที่จะเข้ากับตัวหุ่นนั่นเอง
 
เกมส์แต่งตัว
นับได้ว่าเกมส์แต่งตัวก็ยังคือเกมส์ที่มียอดนิยมเล่นกันอยู่มาก แต่ส่วนใหญ่ที่พบเห็นเด็กผู้หญิงจะให้ความสนใจมากกว่าเด็กผู้ชายเป็นหลัง จนทำให้ผู้สร้างอยากจะลองคิดเกมส์แต่งตัวในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้เด็กผู้ชายหันมาเล่นเกมส์แนวนี้กันบ้าง