หากอยากเป็นคนช่างสังเกต ให้เล่นเกมส์จับผิดภาพ

การเล่นเกมส์จับผิดภาพ จะเป็นเหตุให้คุณเนรมิตภาพลักษณ์ให้กับตัวเองได้ดียิ่งขึ้น และสำหรับภาพลักษณ์ที่ว่านี้ ก็คือ คุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบไปกับการสังเกต รู้จักที่จะแยกแยะสิ่งมากมาย ได้มากเพิ่มขึ้น และรู้จักที่ใช้สติในการยับยั้งใจ เพราะตอนที่คุณเล่นเกมส์จับผิดภาพ สิ่งที่ท่านจะต้องมีในระหว่างเล่นเกมส์ ตัวอย่างเช่น สติ การยับยั้งใจในระหว่างที่มีเวลาจำกัด พร้อมกับเกมส์จับผิดภาพ การเป็นคนช่างสังเกตุ ชอบจับผิด เป็นต้น

 
นอกจากสิ่งต่าง ๆ ที่กลุ่มนี้ที่ท่านจะต้องมีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือ ปฏิภาณไหวพริบ พร้อมกับ ความรวดเร็ว เนื่องจากสองสิ่งนี้เมื่อประกอบกับสติพร้อมกับความสามารถส่วนตัว จะยิ่งทำให้คุณมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น จนสามารถทำให้คุณเล่นเกมส์จับผิดได้อย่างไม่อั้น และรับรองเลยว่าคุณจะต้องผ่านด่านมากหลายด่านด้วยกันอย่างแน่นอน และนี่ก็คือข้อดีของการเป็นคนช่างสังเกต เป็นคนมีสติ เป็นคนชอบคอยจับผิด และเป็นคนที่มีปฏิภาณไหวพริบโดยตรง ส่วนเด็ก ๆ คนไหนที่ต้องการเล่นเกมส์จับผิดภาพ ก็อาจจะเล่นเกมส์นี้ได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะต่อให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์ได้ไม่ชนะเลิศ หรือแม้กระทั่งผ่านด่านมากมาย ไม่ได้ แต่ถ้าว่าเกมส์จะสอนให้น้องๆ มีปฏิภาณเชาวน์ปัญญา รู้จักสังเกตและเป็นคนชอบจับผิด ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป
 
เกมส์จับผิดภาพ
ส่วนผู้ปกครองท่านใดต้องการที่จะให้น้องๆ ได้ลองเล่นเกมส์จับผิดภาพ อาจจะให้เด็ก ๆ ได้ลองเล่นได้ทันที เพราะเกมส์จับผิดภาพจำนวนมาก นับได้ว่าเป็นเกมส์ที่ปลอดภัย พร้อมกับสามารถสร้างคุณค่าให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างกว้างขวาง