ชมน้ำทะเลใส ๆ บนหาดทรายไก่แบ้ หนึ่งในสถานที่เที่ยวบนเกาะช้างที่มีชื่อเสียง

เพราะว่าหาดไก่แบ้ ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวบนเกาะช้าง ที่มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งก็ยังคงมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่าหน้าหาด สามารถขี่รถจักรยานเที่ยวเล่นได้อย่างปลอดภัย หายห่วงเลยทีเดียวละค่ะ

 
ความชอบของหาดไก่แบ้ บนเกาะช้าง ถือได้ว่าเป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นปริมาณมาก ก็เพราะว่าเนื่องจากหาดไก่แบ้ เป็นชายหาดที่เชื่อมต่อมาจากชายหาดคลองพร้าว นับได้ว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของเกาะช้างเลยก็ว่าได้ ดังนั้น ถ้าหากได้ชื่อว่าเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่เกาะช้าง ก็คงต้องพบเจอกับแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายร่วมกัน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ สามารถเดินทางทัศนาจรเกาะช้างได้อย่างคุ้มค่าสุดขีด เพราะเกาะช้างมีสถานที่เที่ยวน้อยใหญ่ ที่แตกแขนงออกไปอีกมากมาย และส่วนมากจะเป็นหาดทราย หรือชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และอีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมชมชอบจากผู้เดินทางเป็นอย่างยิ่งก็คือ “หาดไก่แบ้” นั่นเอง เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากที่ได้เดินทางมาสัมผัสที่หาดไก่แบ้ โดยมากพูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่า ที่นี่มีความสวยงามตระการตา พร้อมกับมีความเหมาะสมที่จะเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ของนักเดินทางเกาะช้างทุกคน
 
เกาะช้าง
และอีกหนึ่งส่วนที่มีความสวยงามอย่างมาก นั่นก็เป็น ส่วนของน้ำทะเลภายในหาดไก่แบ้ ยืนยันเลยว่าเป็นน้ำทะเลที่ใสสะอาดมาก ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย ผู้เดินทางส่วนใหญ่ที่ได้เดินทางมายังสถานที่เที่ยวของเกาะช้างอย่างหาดทรายไก่แบ้ จึงอดใจไม่ไหวต้องลงไปเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว