กรรมวิธีแต่งหน้าเพื่อสาว ๆ หน้ามันแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

ทุกท่านล้วนแล้วจะพบว่าตัวคุณเองผิวหน้ามัน จะแต่งหน้าเช่นใดก็มักจะเป็นปัญหาอยู่เป็นประจำ วันนี้คุณสาว ๆ ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปเรื่องความมันบนใบหน้าของคุณนั้น วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากสาว ๆ วิธีแต่งหน้าเพื่อผู้ที่มีหน้ามัน จนตกเป็นปัญหาหลัก ๆ ของคุณเอง

 
วิธีแต่งหน้า
วิธีแต่งหน้าเพื่อคนหน้ามันแบบง่าย ๆ ที่ใครต่อใคร ก็อาจทำเองกันได้ แต่ต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางให้ดีเสียก่อน เพราะบางตัวคุณคงแพ้เครื่องสำอางก็ได้ ทางที่ดีน่าจะเลือกเครื่องสำอางที่ไม่มีสารเคมีปะปน สำหรับการแต่งหน้าผู้ที่มีหน้ามัน จะต้องเริ่มต้นจากการMake up ก่อนที่จะแต่งหน้าทาปากโดยที่ท่านจะต้องใช้เบสเป็นตัวคุมความมันบนใบหน้าได้ในระยะยาว แต่ต้องมีเนื้อที่เบาบางเหมาะกับใบหน้าของคุณได้ดี อาจช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน หลังจากนั้นก็ใช้ครีมรองพื้น แต่ต้องเป็นสีเดียวกับใบหน้าของตัวเอง ไม่เช่นนั้นจะเป็นเหตุให้หน้าดูลอยได้ แล้วนำพัฟมาจุ่มน้ำให้พอหมาด ๆ แล้วทำการเกลี่ยครีมรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ถ้าทำแบบนี้จะทำให้ครีมรองพื้นติดทนนาน รวมไปถึงเครื่องสำอางที่ได้มาแต่งแต้มบนใบหน้าของคุณสาว ๆ ก็จะติดทนนานได้มากกว่าการนำพัฟแห้ง มาเกลี่ยรองพื้น แถมยังทำให้ผิวคุณดูชุ่มชื่นได้ดีด้วย หลังจากที่ทาครีมรองพื้นเสร็จแล้ว ก็อาจนำแป้งฝุ่นมาทาทับโดยทันที แล้วแต่งเติมสีสันใบหน้าตามใจชอบได้เลย
 
วิธีแต่งหน้าอย่างนี้จะทำให้สาว ๆ ผู้ที่ใบหน้ามันไม่ต้องกังวลในระหว่างวันกันเลย แค่เพียงคุณ ทำตามกระบวนการดังกล่าวก็จะสามารถทำเอาดูสะสวยใสได้ตลอดทั้งวันเลย