เกมส์ต่อสู้คือเกมที่เล่นได้ทุกคนทุกรุ่น

เกมส์ต่อสู้ คือเกมส์ที่ได้มีการปรับปรุงเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้เล่นไม่ว่าวัยใด ก็ชื่นชอบพร้อมทั้งประทับใจไม่แพ้กัน ซึ่งเกมส์ต่อสู้ได้มีภาพที่ดูสมจริง เป็นเหตุให้ผู้เล่นรู้สึกได้ว่าตัวเองเป็นตัวละครตัวนั่นก็ว่าได้ จึงเป็นเหตุให้ผู้เล่นจะต้องเอาชนะคู่ต่อสู้ แต่ละฉากจะมีความสนุก ที่ไม่เหมือนกับเกมส์อื่น ๆ ได้เลย

 
เกมส์ต่อสู้
 
นับได้ว่าเป็นgameที่กำลังมาแรง พร้อมกับเป็นที่ยินยอมของกลุ่มผู้เล่นเกมส์ต่อสู้ แต่ถ้าว่าก็ยังเพิ่มความโหดของเกมส์ขึ้นมาก เพื่อทำให้ผู้เล่นแต่ละคนนั้นสามารถวิเคราะห์เหตุการณ์เกมส์ต่อสู้หลากหลาย ว่าคู่ต่อสู้ที่อยู่ข้างหน้าเรานั้น เขาจะทำอย่างใด สิ่งแรกที่ควรตระหนักอย่างมาก คือ ควรหลบคู่ต่อสู้ให้ดี มิเช่นนั้นเกมส์อาจจบลงได้เร็ว เพราะตัวละครที่คุณเล่นนั้นตาย และยังทำให้ไม่อาจจะผ่านด่านอื่น ๆ ไปเช่นกัน ยิ่งผู้เล่นผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เกมส์มีความโหดตามขึ้นมา เพราะฉะนั้น เกมส์อาจจะสามารถผ่อนคลายความตึงเครียด และเพิ่มความสุข เพลิดเพลิน ขึ้นมาแทนที่ จนทำให้ผู้เล่นไม่อยากจะออกจากเกมส์กันเลย
 
 
และถ้ามีเกมส์ต่อสู้ในแบบใหม่ ๆ ผู้เล่นก็จะสนใจ ทดลองเล่น ผลสุดท้าย ไม่ว่าเกมส์ต่อสู้จะออกภายในรูปแบบใด ผู้เล่นก็ยังจะติดตามเกมส์ไปเรื่อย ๆ จึงเป็นเหตุให้ผู้ผลิตเกมส์ มีแรงกระตุ้นที่จะสร้างเกมส์ที่มีสีสันให้กับผู้เล่นได้คลายเครียด และเต็มไปด้วยความมันส์ และลุ้นไปกับเกมส์ต่อสู้อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าเด็ก หรือว่า ผู้ใหญ่ก็อาจจะเล่นได้ หากเกิดความน่าดึงดูดตามมานั่นเอง