เกมส์จับคู่ที่มีมากหลายแบบอย่าง ทำให้ผู้เล่นมีตัวเลือกมากเพิ่มขึ้น

เกมส์จับคู่ เป็นเกมส์ที่น้องๆ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะในรูปแบบไหน ผู้เล่นก็ให้ความสนใจ สำหรับเกมส์จับคู่ผู้ผลิตได้ผลิตเกมส์ขึ้นมาให้มีแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นภาพจับคู่ตัวการ์ตูน หรือ จะเป็นภาพจับคู่รูปธรรมชาติ ก็อาจจะเลือกเล่นได้มากยิ่งขึ้น แต่ในการเล่นเกมส์จับคู่ผีเสื้อทุกหน ผู้เล่นจะต้องทำให้ทันเวลาที่กำหนด

 
ซึ่งเกมส์จับคู่ ไม่ใช่เพียงแค่เราจับคู่เพียงอย่างเดียว แต่เกมส์นี้อาจสอนเด็ก ๆ รู้จักการใช้สมาธิ การพิจารณาว่าจะจับคู่กับรูปไหน แนวทางเล่นเกมส์ถ้าเด็ก ๆ ได้เคยเล่นกันมาแล้ว ก็จะไม่มีคำถามอะไร แต่ถ้าเป็นเด็กบางท่านที่พึ่งจะหัดเล่น ก็อาจงง นิดหน่อย หลังจากนั้นก็จะสามารถเล่นได้เอง ยิ่งถ้ากดผิดบ่อย ๆ แล้วล่ะก็ ทำให้เวลาหมดเร็วมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ผู้เล่นจะต้องอดทน ให้ตั้งสมาธิอยู่กับหน้าจอของตัวเอง ไม่เช่นนั้น ก็จะไม่ผ่านด่านต่อไป ปัจจัยสำคัญในการเล่นเกมส์จับคู่มิใช่ให้ความสนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่จะเป็นเหตุให้ผู้เล่นแต่ละคน ฝึกความเร็วของสายตาได้ดีด้วย
 
เกมส์จับคู่
และนี่ก็เป็นเกมส์จับคู่ที่กำลังนิยมกันอยู่ ณ ทุกวันนี้ ถึงแม้ว่าจะโด่งดังมานาน แต่ก็มีผู้สนใจเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าผู้ผลิตยิ่งผลิตเกมส์จับคู่ ภายในรูปแบบใหม่เอี่ยมแล้วล่ะก็ ยิ่งจะมีผู้เล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ได้ แต่ทว่าการเล่นเกมส์ถ้าเป็นเด็กๆ ควรเล่นให้เป็นเวลา เล่นตรงเวลาพ่อแม่ หรือว่า ผู้ปกครองได้จัดไว้ให้ เนื่องจากมิเช่นนั้น คงทำให้เสียการเล่าเรียน จนทำให้ผลการเรียนตกลงนั่นเอง