เกม God of War: Ascension (PS3) เกมเทพสุดฮิต ที่ใครต่อใคร ก็ต้องลองเล่น

ตำนานเกมเทพที่ถูกเปิดผนึก ถือว่าในปัจจุบันนี้มีหลากหลายเกมด้วยกัน แต่เพื่อ เกม God of War: Ascension (PS3) ถือได้ว่าเป็นเกมหนึ่งในตำนานบทหนึ่ง ของวงการเกมเทพสงครามโดยตรง ซึ่งภายหลังที่ได้มีการไล่ล่าเพื่อที่จะฆ่าเทพ กระทั่งแทบจะไม่เหลือในภาคที่ 3 แต่เกมนี้ก็ยังคงมีต้นกำเนิดมาจากเกมแนว Hack and slash ซึ่งถือว่าเป้นเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างมีหลักเกณฑ์

 

ซึ่งเกมแนวแอ็คชั่นมากหลายแบบ หลับต้องลอกเลียน เกม God of War: Ascension (PS3) เสียโดยมาก เพราะมีความเร้าอารมณ์ ดุเดือด และเลือดสาดจริง ๆ และตามเรื่องราวที่ถูกนำเสนอผ่านเกมนี้ ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เหมือนกับได้ย้อนอดีต แต่ในรูปแบบของกราฟฟิคนั้น ยังคงจะได้พัฒนาให้เหนือกว่าภาคที่ 3 อยู่แล้ว และถึงแม้จะไม่ได้มากแบบก้าวกระโดด แต่ทว่าก็ถึงที่สุดของ PS3 ซึ่งถ้าหากเรานับการเล่นในรูปแบบนอนสต็อป ก็จะถือว่าเกมนี้มีความสุดยอดอยู่ในตัวเอง ส่วนเพลงประกอบเกม God of War: Ascension (PS3) ก็ยังคงจะเป็นเพลงที่ถูกเติมเต็มไปด้วยธีม ที่มีความอลังการไม่น้อยเลยเชียว

 

การตีโจทย์ให้กับผู้เล่นเกม ของ เกม God of War: Ascension (PS3) นั้น ถือว่าเป็นการตีโจทย์แบบเล่าเรื่องเพื่อที่จะย้อนอดีตกลับไปที่เครโทส ซึ่งเครโทสในเกมนี้ยังคงมีอายุน้อย ในวัยหนุ่มสาว ร่างกายกำยำ ดูดีไปเสียทุกส่วน แต่จำต้องมีปม ก็เพราะว่าต้องค้นหาความจริงและแก้ไขปริศนาผ่านเนื้อหาของเกม