เกม FEZ เกม 2 D เกมที่มีผู้เล่นประทับใจรูปแบบของเกม

เกม FEZ ได้มีการพัฒนารูปแบบเกมมาตั้ง 5 ปี พร้อมทั้งได้มีเกมส์ออกมาวาจำหน่ายได้ไม่นาน Phil Fish เป็นเหตุให้ผู้สร้างเกมนี้ก็ได้มีการประกาศลาแวดวงในการสร้างเกมส์ไปอีก ซึ่งเกม FEZ เป็นเกมส์แบบแอคชั่นในการแก้ไขปริศนา ที่เรียกกันว่า Platformer หรือจะมีตัวละครหันข้าง วิ่ง เดิน กระโดด หรือปีนป่าย ในฉากต่าง ๆ ที่ได้มีการดีไซน์เอาไว้ เพราะเกมส์นี้จะมีตัวเอก เหมือนกับเป็นตัวละครอย่างหนึ่ง

 

ซึ่งตัวเอกของ เกม FEZ ที่ชื่อว่า Gomez จะไม่มีการเจอศัตรูใด ๆ เลยของรูปแบบเกมนี้ สำหรับเกมนี้จะไม่อาวุธ พร้อมทั้งไม่มีพลังชีวิต หากจะมีการกระโดพลาด ตกเหวตายไปก็จะเกิดใหม่ได้ทันที ซึ่งจุดเดิมก่อนที่จะตกเหว จะมีจุดหมายเพื่อให้ผู้เล่นแต่ละคนต้องมีการระวังกับการต่อสู้ พร้อมทั้งมีการโฟกัสกับตัวละครของเกม เพราะจุดเริ่มต้นของเกม FEZ ที่มีลักษณะเป็นเกมส์ 2D ที่มีการใช้กราฟิกเป็นตัวช่วย เป็นเหตุให้ผู้เล่นแต่ละคนเกิดความสุข พร้อมทั้งสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก สำหรับในการเล่นเกมส์จะมีการกดตัวลูกศร เพื่อจะเดินหน้าและถอยหลัง มีการกด Space เพื่อเป็นการกระโดด พร้อมทั้งกดลูกศรชี้ขึ้นเพื่อที่จะมีการปืนบันไดได้ แต่หากมีการผ่านไปสักพักก็จะมีตัวเอก Gomez มีการได้รับพลังพิเศษจากหมวกFez ที่เป็นหมวกสีแดง

 

ดังนั้นเกม FEZ จึงเป็นเกมที่เป็นที่นิยม เมื่อผู้เล่นได้ลองสัมผัส พร้อมทั้งได้ลองเล่นเกมส์ในสไตล์นี้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นแต่ละกลุ่มมีการตัดสินใจเลือกเล่นเกมได้ง่าย ๆ ด้วยกราฟิกที่มีความงาม