การเลี้ยงบุตรด้วยนมแม่ ที่สร้างเสริมความสามารถให้กับลูกน้อย

เพราะว่าคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่รู้วิธีการในการดูแลลูกน้อย โดยเฉพาะการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ย่อมจะเป็นเรื่องที่ง่ายเป็นอย่างมากมาย เมื่อคุณแม่มือใหม่มีความปรารถนาที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับการให้นมลูก ซึ่งปัจจุบันนี้คุณแม่มือใหม่มักเด็กลงเรื่อย ๆ เลยไม่ค่อยรู้เทคนิคการให้นมลูกอย่างถูกทาง จึงต้องทำการศึกษาเสียก่อน สำหรับเคล็ดลับที่จะอาจช่วยให้คุณแม่ได้รับคุณค่าสูงสุด เมื่อลูกน้อยได้กินนมแม่เป็นสำคัญ

 
นับได้ว่า การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ นั้น เป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก แต่ผู้ที่เป็นคุณแม่มักไม่ค่อยมีเวลาภายในการดูแลลูกน้อยมากนัก เพราะจะต้องทีการทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย แค่อันที่จริงแล้วท่านเองคิดผิด ถ้าไม่ให้ลูกน้อยรับประทานนมแม่ ซึ่งนมแม่มีคุณประโยชน์อย่างมาก อาจเสริมสร้างทักษะ ความคิดได้ดีเลยเชียว ถ้าอย่างนั้นมาดูเคล็ดลับการให้นมลูก จะต้องนั่งบนเก้าอี้แบบท่าสบาย ๆ โดยการเลือกนั่งที่มีพนักพิง เพื่อที่จะความสะดวก การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ต่อจากนั้นอุ้มลูกให้แนบชิด จะต้องพยายามให้หัวไหล่ ศีรษะให้อยู่ในแนวตรง พร้อมกับใหจมูกของลูกอยู่ตรงบริเวณเต้านม แต่ถ้าเมื่อใดลูกน้อยอ้าปากกว้างให้อุ้มลูกร้อยเข้าหาเต้านมทันที ดังนั้นคุณเองจะต้องมีการสังเกตว่าลูกน้อยดูดนมถูกวิธีหรือเปล่า  โดยการสังเกตริมฝีปากล่าง แต่ถ้าเมื่อไหร่ลูกได้มีปัดทือไปมาควรจะนำผ้ามาห่อตัวลูก เพื่อให้แขนแนบไปกับลำตัว
 
การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่
ดังนั้นผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ควรทำการศึกษาเทคนิคการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างถูกวิธีทำอย่างใด  เพราะฉะนั้นคุณแม่สามารถเรียนรู้วิธีการให้นมลูกในท่าทางต่าง ๆ ที่มีความพอเหมาะเป็นอย่างมาก