เพลงใหม่ ๆ ที่ดีและมีสมรรถนะ คือบทเพลงที่ครองใจผู้ฟังได้อย่างล้ำลึก

ผู้ผลิตเพลงของไทยอาจจะมีช่วงเวลาในการกักเก็บตัวอยู่มั่ง เพื่อใช้ช่วงเวลาช่วงหนึ่งในการผลิตบทเพลงใหม่ ๆ ที่ดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอน แต่ถ้าว่าการสร้างแนวทางด้วยการผลิตเพลงใหม่อย่างต่อเนื่อง แต่บทเพลงใหม่ ๆ กลับไม่ใช่บทเพลงที่คุณผู้ฟังส่วนใหญ่ต้องการจะรับฟัง ทำให้บทเพลงใหม่เหล่านี้ชนะใจผู้รับฟังไม่ได้เลยแม้แต่น้อย สุดท้ายก็ถูกทิ้งให้เป็นหนึ่งในบทเพลงที่ผู้คนไม่เหลียวแลพร้อมกับไม่ได้รับความชื่นชอบไปในที่สุด

 
เพลงใหม่ๆ
 
ก็เพราะว่ากระแสความดังส่วนมาก มักจะเกิดจากความสามารถของเพลงดังที่ฮอตพร้อมทั้งฮิตติดชาร์จ มีขึ้นได้จากบทเพลงใหม่ ๆ พร้อมทั้งบทเพลงเก่าหลากหลายเพลงร่วมกัน การสร้างประวัติศาสตร์ของเพลงดังที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความต้องการพร้อมทั้งทำการติดตามรับฟังอยู่เสมอ ๆ ทำให้บทเพลงใหม่ ๆ ที่เข้าสู่วงการในปัจจุบัน อาจจะได้รับสิทธิและประโยชน์ต่างๆ เหล่านี้มาครอบครอง เปรียบเหมือนเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียว ที่ทำให้ผู้คนส่วนมากเกิดความบันเทิงได้หลากหลายครั้ง พร้อมทั้งเป็นระยะเวลาเนิ่นนานพอสมควร ที่เพลงใหม่เสียงเพลงดังเหล่านี้ จะสามารถสร้างสีสันให้กับคนที่ชื่นชอบไปกับการติดตามพร้อมกับรับฟังเพลงอยู่สม่ำเสมอ เพราะเช่นนั้น วงการเพลงไทยในยุคปัจจุบัน จึงไม่ใช่สังคมเพลงที่เหงาหงอยเลยแม้แต่น้อย เพียงแต่มีบางช่วงที่บทเพลงใหม่ ๆ จะเข้าสู่สังคมเพลงได้ช้าลงเท่านั้นเอง
 
 
เพราะเช่นนั้น การผลิตพร้อมทั้งกำหนดในบทเพลงใหม่ ๆ ที่ดีงาม ค่อนข้างเป็นบทเพลงที่มีศักยภาพต่อผู้รับฟัง ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่สามารถการันตีได้ว่า บทเพลงต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นบทเพลงที่ดีพร้อมทั้งครองใจผู้ฟังได้อย่างลึกล้ำ